Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

Chim Yến và Kỹ Thuật Nuôi Lấy Tổ - Nguyễn Khoa Diệu Thu, 159 Trang

http://www.thuvienso.info Phần I: CHIM YẾN VÀ NGHỀ NUÔI YẾN LẤY TỔ
I. Tư liệu về tình hình nuôi chim yến lấy tổ
II. Kiến thức sinh học cơ bản về một số giống loài chim yến
III. Một số đặc điểm sinh học của chim yến
Phần II: KỸ THUẬT NUÔI CHIM YẾN LẤY TỔ
I. Nuôi chim yến trong nhà lầu mới xây
II. Nuôi chim yến trong nhà yến cũ
III. Nuôi chim yến trong nhà chim mồi
IV. Nuôi chim yến trong nhà yến
V. Địch hại và cách phòng tránh
Phần III: THU HOẠCH TỔ YẾN
I. Thời gian và số lần thu hoạch
II. Phương pháp thu hoạch
Yến sào, hay tổ chim yến, (tiếng Hoa: 燕窩) là tên một loại thực phẩm - dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân. Món súp yến sào được mệnh danh là "món trứng cá caviar của phương Đông". Món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây 400 năm. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường. Yến sào là một trong những món ăn được làm từ động vật đắt đỏ nhất, ở Hongkong giá của một bát canh tổ yến khoảng 60 USD.Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng Aerodramus fuciphagus và tổ chim yến đen Aerodramus maximus. Tổ trắng và tổ màu hồng máu được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét