Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

Kỹ Thuật Nuôi Tôm Càng Xanh - Phạm Văn Tình, 48 Trang

http://www.thuvienso.info Chương 1. Một số đặc điểm sinh học
- Vùng phân bố
- Tên khoa học
- Hình thái và tăng trưởng
- Chu kỳ sống và các giai đoạn biến thái
- Tập tính ăn và bắt mồi
Chương 2. Sản xuất giống tôm càng xanh
- Nuôi vỗ thành thục tom giống bố mẹ
- Kỹ thuật sản xuất giống
- Kỹ thuật trại sản xuất giống
Chương 3. Ương và nuôi tôm thương phẩm
- Ương từ tôm bột thành tôm giống
- Nuôi tôm thương phẩm trong ao và ruộng lúa
Tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii), còn gọi là tôm lớn nước ngọt hay tôm Malaysia (theo cách gọi của người Âu-Mỹ), là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc ở vùng Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương và bắc Úc. Loài này (cũng như các loài khác thuộc chi Macrobrachium) có tầm quan trọng thương mại nhờ các giá trị dinh dưỡng của nó như là một nguồn thực phẩm có giá trị.
Trong khi loài này được coi như một loài động vật thân giáp nước ngọt thì giai đoạn ấu trùng của nó lại phụ thuộc vào độ lợ của nước. Khi nó chuyển qua giai đoạn như là sinh vật phù du và trưởng thành thì nó lại hoàn toàn sống trong nước ngọt. Loài tôm này có thể phát triển đến độ dài gần 30 cm (1 ft) và nặng đến trên dưới 1 kg.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét