Thứ Hai, 26 tháng 12, 2011

[Luận văn] Công Nghệ Chế Biến Rau Quả - Tôn Nữ Minh Nguyệt, 90 Trang

Chất tạo đặc cho thực phẩm (Food thickeners) hay phụ gia tạo đặc là một hay một nhóm chất mà khi đưa vào thực phẩm (thường ở dạng lỏng) với một lượng rất nhỏ, chúng có thể làm cho độ nhớt của những thực phẩm này tăng lên mà không làm thay đổi tính chất đặc trưng vốn có của sản phẩm thực phẩm như màu, mùi, vị… Ngoài ra, một số chất tạo đặc còn có tác dụng tạo gel, làm bền và làm ổn định cấu trúc của các loại thực phẩm (làm bền hệ nhũ tương hay ổn định trạng thái lơ lửng của hệ huyền phù trong nước quả).
Hiệu quả của những chất tạo đặc rất lớn vì chỉ cần được đưa vào hỗn hợp ở một nồng độ rất nhỏ các chất này cũng có thể tạo nên một dung dịch có độ nhớt đáng kể. Vì vậy chúng thường được ứng dụng làm phụ gia tạo đặc cho các loại thực phẩm dạng đặc, sệt như nước sốt quả, salad, các loại bánh pudding ăn liền …
PHẦN 1. TỔNG QUAN VỀ PHỤ GIA TẠO ĐẶC THỰC PHẨM
PHẦN 2. MỘT SỐ GUM QUAN TRỌNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM PHỤ GIA TẠO ĐẶC
PHẦN 3. ỨNG DỤNG GUM TRONG CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN RAU QUẢ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét