Thứ Tư, 4 tháng 1, 2012

Các quá trình, Thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm 1, 264 Trang

http://www.thuvienso.info Chương 1: Khái niệm cơ bản
- Những khái niệm chung
- Hệ đơn vị
- Thuyết đồng dạng và phương pháp phân tích thứ nguyên.
Chương 2: Những kiến thức cơ bản về thuỷ lực học
- Tĩnh lực học của chất lỏng
- Động lực học của chất lỏng
- Vận chuyển và nén khí
- Bể chứa khí.
Chương 3: Vận chuyển chất lỏng và nén khí
- Vận chuyển chất lỏng
- Vận chuyển và nén khí
- Bể chứa khí.
Chương 4: Ví dụ và bài tập
- Các quá trình thuỷ tĩnh và thủy động lực học
- Bơm, quạt, máy nén.
Các quá trình, thiết bị trong công nghệ hoá chất và thực phẩm được xây dựng trên cơ sở khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Đặc điểm của lĩnh vực này là nghiên cứu những qui luật hoạt động của các quá trình để định ra cơ cấu thiết bị, nhằm thích ứng với thực tế sản xuất. Vì vậy, hiểu sâu về quá trình và thiết bị sẽ giúp cho các kỹ sư khả năng tính toán, thiết kế thiết bị, khả năng vận hành, cải tiến hoặc đề xuất những thiết bị thích ứng nhất cho một công nghệ cụ thể, với năng suất và hiệu suất cao. Do đó, đối tượng phục vụ của cuốn sách này rất rộng, bao gồm các ngành công nghệ hoá chất, thực phẩm, như công nghệ hoá dầu, phân bón, chế biến lương thực, dược liệu, xử lý môi trường... Các quá trình và thiết bị được coi là một môn học cơ sở rất quan trọng cho sinh viên ngành hoá chất, luyện kim. Mục đích trang bị cho sinh viên các ngành này những kiến thức về các quá trình thuỷ lực, truyền nhiệt, chuyển khối và các quá trình hoá học; hiểu biết về phương pháp phân riêng hệ không đồng nhất dưới tác dụng của cơ học. Ngoài ra còn trang bị thêm những kiến thức về truyền nhiệt, cô đặc, sấy, lạnh đông và đập, nghiền, sàng.

Read more: http://www.thuvienso.info/index.php/sach-viet/co-khi-tu-dong/chitiet/xem/6683/cac-qua-trinh-thiet-bi-trong-cong-nghe-hoa-chat-va-thuc-pham-1-264-trang#ixzz1iU2Gd6iu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét