Phần 1: Nguyên liệu chế biến và sự biến đổi các chất trong quá trình chế biến.
Chương 1: Tổng quan về nguyên liệu chế biến sản phẩm ăn uống.
Chương 2: Lựa chọn và bảo quản nguyên liệu.
Chương 3: Sự biến đổi các chất protein, gluxit, lipit trong chế biến sản phẩm ăn uống.
Chương 4: Sự biến đổi của vitamin, màu sắc, mùi vị trong chế biến sản phẩm ăn uống.
Phần 2: Kỹ thuật chế biến và kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Chương 5: Đại cương về các phương pháp chế biến.
Chương 6: Kỵ thuật chế biến sản phẩm ăn uống.
Chương 7: Trang trí sản phẩm ăn uống xây dựng thực đơn.
Chương 8: Kiểm tra chất lượng sản phẩm ăn uống
Giáo trình công nghệ chế biến là tài liệu cơ bản dùng cho sinh viên chuyên ngành kinh doanh nhà hàng - khách sạn. Nội dung của giáo trình sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức bào gồm: Nguyên liệu chế biến và sự bieens đổi các chất triong quá trình chế biến, phần này đề cập tới bản chất của nguyên liệu thực phẩm về thành phần hóa học, tính chất lý, hóa học, cách lựa chọn thực phẩm và bảo quản chúng. Đồng thời trong quá trình chế biến các nguyên liệu thực phẩm bị biến đổi về giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan như biến đổi của Protein, gluxit, lipit, vitamin, biến đổi màu sắc và mùi vị. Trên cơ sở đó rút ra những biện pháp tăng cường những biến đổi có lợi, hạn chế các tổn thất không cần thiết bị chế biến sản phẩm.
Chương 1: Tổng quan về nguyên liệu chế biến sản phẩm ăn uống.
Chương 2: Lựa chọn và bảo quản nguyên liệu.
Chương 3: Sự biến đổi các chất protein, gluxit, lipit trong chế biến sản phẩm ăn uống.
Chương 4: Sự biến đổi của vitamin, màu sắc, mùi vị trong chế biến sản phẩm ăn uống.
Phần 2: Kỹ thuật chế biến và kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Chương 5: Đại cương về các phương pháp chế biến.
Chương 6: Kỵ thuật chế biến sản phẩm ăn uống.
Chương 7: Trang trí sản phẩm ăn uống xây dựng thực đơn.
Chương 8: Kiểm tra chất lượng sản phẩm ăn uống
Giáo trình công nghệ chế biến là tài liệu cơ bản dùng cho sinh viên chuyên ngành kinh doanh nhà hàng - khách sạn. Nội dung của giáo trình sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức bào gồm: Nguyên liệu chế biến và sự bieens đổi các chất triong quá trình chế biến, phần này đề cập tới bản chất của nguyên liệu thực phẩm về thành phần hóa học, tính chất lý, hóa học, cách lựa chọn thực phẩm và bảo quản chúng. Đồng thời trong quá trình chế biến các nguyên liệu thực phẩm bị biến đổi về giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan như biến đổi của Protein, gluxit, lipit, vitamin, biến đổi màu sắc và mùi vị. Trên cơ sở đó rút ra những biện pháp tăng cường những biến đổi có lợi, hạn chế các tổn thất không cần thiết bị chế biến sản phẩm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét